[Review] Về Đất Thăng Long


Cảm nghĩ khi xem là: Mắc cười! Hài quá! *cười lăn lộn*

Trước tiên là mặt hình ảnh. Ai mà đã xem trailer hay teaser của phim này thì sẽ hiểu, phục trang của phim nó cải lương khủng khiếp, đã thế (cái ko chắc lắm) hình như đoàn làm phim còn quay phim bằng máy HD hay sao ý, hình ảnh nó sắc nét, màu sắc nó tưng bừng lắm kìa. Này thì mình ủng hộ phim quay chất lượng tốt, công nhận là tốt thật, nhưng lần này nó phản tác dụng quá. Để mình tả cho các bạn nào chưa coi teaser. Trang phục của phim dùng satin bóng, đọc kĩ nhé, SATIN BÓNG!!!!!! Các vương gia lại mặc mỗi người một màu. Này bên Khát Vọng Thăng Long các chú vương gia cũng mặc mỗi chú 1 màu, cũng bóng bóng, nhưng chất liệu vải là SILK, màu lại dc thiết kế khá trầm (như Đĩnh nhi mặc Đỏ boọc-đô ấy) nên nhìn rất sang. Chứ nhìn trang phục của bạn vương gia Ngân Tích đã satin bóng lại còn TÍM NHẠT, hức, zời ạ tím đậm còn đỡ, đằng này lại còn TÍM NHẠT, thiệt tình ra nhìn rất rất rất rất giống 1 phường cải lương! Thất vọng! Bạn Lê Hoàn lúc thượng triều cũng đội cái mão có mấy tua rua lòng thòng trước mặt chẳng khác gì TÀU! Bạng Long Đĩnh (mình chỉ gọi Long Đĩnh của Đình Toàn là Đĩnh nhi or Đĩnh Đĩnh thôi, các bạn khác mình gọi Long Đĩnh như bt) do tính tình ngông nghênh nên mặc giáp đi hầu triều, ôi cái bộ giáp của bạn ấy. Đã cải lương và hao hao Tàu thì chớ, lại còn làm ko đến nơi đến chốn. Giáp ko phải bằng kim loại, chí ít cũng là đồ nhựa sơn giả kim, mà mình thấy nó thật sự là 1 đống giấy kim tuyến dán lên 1 cái mũ giáp giấy cứng ấy, nản chưa. Còn vợ của Long Đĩnh, này thì vợ của hoàng tử ăn mặc nó cũng phải sang trong, ko vàng như hoàng hậu cũng phải đỏ boọc đô, đằng này bộ áo tứ thân màu XANH LÁ CÂY, mà là vải thường ko nhũ ko kim tuyến ko bóng, chỉ dc cái lên phim nó XANH hơn ngoài đời, hự. Đấy, cái trang phục phim màu sắc nó rạng rỡ và sặc sỡ như thế mà chất lượng phim quay cực kì sắc nét càng làm cho phim màu mè tưng bừng tưng bừng. Hài không chịu dc!

Tới phần nội dung và diễn xuất. Đúng thật là xem phim này chỉ nhăm nhắm xem 2 người, 1 là Công Uẩn, 2 là Long Đĩnh do cái bóng của KVTL còn quá lớn, KVTL vẫn còn quá ấn tượng với mình. Trong 10′ xem phim hôm qua thì Công Uẩn xuất hiện ko nhiều, nhưng cái cảnh mình coi dc của bạn thật là “ba trấm”. Đoạn đấy hình như là sau buổi lễ Tịch điền, 1 bạn nữ (à bạn nữ chính chuẩn bị làm người yêu của Công Uẩn sau này ấy ;))) xuất hiện, lúc ấy Công Uẩn còn đang mặc đồ nông dân cơ, ngúng nguẩy muốn học CÀY (bạn này hiển nhiên là ko biến Công Uẩn là tướng quân rồi). Mình chả hiểu thế nào mà để bạn Công Uẩn nổi hứng chọc bạn gái này mà cho bạn gái vác nguyên cái cày to tổ bố nặng trình trịch ra chỗ bầy trâu, còn mình thì đi đằng sau vừa đi vừa cười hí ha hí hửng (?!!!) Ừ thì các bác làm phim muốn cho Công Uẩn có tính người thường 1 tẹo nhưng thiết nghĩ ko nên để hình ảnh 1 vị tướng quân lại trêu chọc 1 cô gái theo cái kiểu như vầy chứ, mình là mình thấy giống Trạng Quỳnh hơn là Công Uẩn đấy.

Còn về Long Đĩnh, haiz. Dù biết ko nên so sánh, nhưng mình nhịn dc. Nếu như Đĩnh Đĩnh của Đình Toàn thì tàn bạo nhưng lại phát ra khí thế cực bá đạo, lại tà mị khôn lường, tuy bá đạo nhưng thực chất mong muốn xây dựng Đại Cồ Việt thành 1 đất nước hùng mạnh dù con đường của em nó mất nết quá (gây war đánh nhau lung tung), có nội tâm sâu sắc thì Long Đĩnh của Lâm Minh Thắng ko làm dc 1 tí gì, 1 chút cũng ko. Long Đĩnh của Minh Thắng là 1 Long Đĩnh mà người ta thường biết, “ăn chơi sa đọa, hoang dâm vô độ”. Dù đoàn làm phim có cố vớt vát chút ít cho Long Đĩnh nói “Long Việt lên ngôi thì làm dc gì cho đất nước” nhưng nó lại mâu thuẫn với câu nói “Làm vua là để hưởng thụ” trước đó. Long Đĩnh của Lâm Mình Thắng rất typical of VN Drama’s villain. Sinh ra đã xấu, tự nhiên là xấu, xấu điển hình, ko có nội tâm sâu sắc, chỉ đơn giản là người xấu mà thôi, người xấu làm việc xấu.

Casting ko tốt, các hoàng tử còn lại ngoài Long Đĩnh ko có khí chất tí nào, đúng nghĩa nv phụ, ngoại hình thì ko dc đẹp. Diễn xuất trong phim chậm rãi và đều đều. Lời thoại trong phim khá kịch, lên giọng xuống giọng rất kịch, ko giống đời thường, hay phim cổ trang thì phải thế??

Nếu “Vượt qua bến Thượng Hải” là 1 sitcom của phim LS mảng điện ảnh thì “Về đất Thăng Long” chính là sitcom ở mảng truyền hình đó a =))) Hôm qua xem mà cười toét miệng :))))))

À mà dù sao đây cũng chỉ là nhận xét cho 10′ xem phim. Mình sẽ review tiếp về phần nội dung phim sau khi xem đầy đủ và nhiều tập hơn. Còn phần nhận xét cho trang phục thì mình ko đổi đâu :))))))

Này thì mỗi người 1 màu của KVTL. Ai xem Về Đất Thăng Long đi sẽ thấy khác biệt rõ ràng lắm =))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s