[Review] Triệu Thị Cô Nhi


Download cái phim này từ lâu lắm rồi ý, mà tới hôm nay rảnh rang (một chút) và thật ra là do cơn điên loạn cần bùng  nổ mà lôi phim này ra xem. Mà cơn điên vẫn chưa hết nên mình muốn viết viết viết cái gì đó, lôi phim này ra review vậy.

Trước tiên muốn nói đến phần preview của bạn nào đấy đã dịch và dc trang Nhathot.info (nơi mình down phim này) đăng lên ở phần giới thiệu phim kèm hình ảnh. Thiệt là $Q#$^$^WGERRRHW$$%@$%@#%& các mớ thông tin đó vì nó sai hoàn toàn với nội dung phim, không biết cái bạn đó lẫn admin của trang Nhachot.info có thật sự đã coi phim không mà post cái mớ đó lên, làm mình loạn cả óc. Bực nha!

Tiếp! (nhưng không chửi rủa nữa đâu đừng lo nhóe) Nếu ai đó muốn xem phim này vì mong chờ các cảnh đánh nhau hoàn tráng, đánh võ bay lượn thì xin thưa, bạn tìm nhầm phim rồi. Phim này là phim tâm lý.

Giới thiệu 1 chút: Tướng quân Đồ Án Cổ vì ganh ghét với cha con họ Triệu (một người làm Tướng Quốc một người làm Tướng quân đánh thắng giặc trở về), đặc biệt là khi Hoàng thượng (trẻ con bị dạy hư) gả chị của mình là Trang Cơ cho Triệu tướng quân thay vì gả cho Đồ Án Cổ, đã lập mưu vừa hại chết bạn Hoàng  Thượng  (ờm bạn chết đi ko tiếc lắm) và vu cho họ Triệu, sau đó thảm sát 300 mạng người của  Triệu gia. Lúc đó Trang Cơ phu nhân đang mang bầu chuẩn bị tới ngày sinh, đã nhờ Trình Anh đại phu giúp bà đỡ đẻ và đem giấu đứa nhỏ đi. Trình Anh thành công đem được đứa bé trốn thoát dưới sự giúp đỡ (thật ra là làm lơ) của Hàn Quyết, một tướng của Đồ Án Cổ, nhưng cũng bị Đồ Án Cổ dùng mưu blah blah này nọ, cuối cùng Trình  Anh đã phải hy sinh đứa con trai cũng mới sinh của mình để cứu lấy đứa bé nhà họ Triệu. Mất vợ, mất con trai, Trình  Anh quyết định nuôi dạy thằng cu dưới cái tên Trình  Bột như con trai mình, quyết tâm sau này nói rõ sự thật cho nó biết để nó trả thù cho mình. Phim đại để là thế.

Mình nói phim này là phim tâm lí vì cái màn tâm lí quá sức abcxyz của 2 bác Trình Anh và Đồ Án Cổ. Bác Trình Anh không những nuôi thằng cu nhà họ Triệu như con trai, mà còn cho nó nhận Đồ Án Cổ là cha nuôi, để Đồ Án Cổ thân thiết với nó, dạy nó viết chữ, đánh nhau. Đồ Án Cổ vì không có con mà thương yêu Trình Bột như con trai đẻ. Cái trò này thiệt tình là một trong mấy cái trò trả thù về tình cảm đau đớn quằn quại nhất. Trình Bột lớn lên yêu thương Đồ Án Cổ vì ông chiều nó đủ thứ, còn Trình Anh thì nghiêm khắc với nó đủ thứ. Nhưng Trình Anh là cha nó. Kiểu gì cũng là cha nuôi lớn nó, nghiêm khắc với nó nhưng lúc nào nó cũng cảm thấy một tình yêu thương tràn trề. Bởi vậy, đến lúc biết sự thật, nó không thể tin, không muốn tin nhưng phải tin. Nó lớn tiếng cãi lại Trình Anh nói dối nó về Đồ Án Cổ nhưng cũng lại rơi nước mắt ôm lấy ông và bảo rằng “cha lúc nào cũng là cha của con”. Một đứa nhỏ 15 tuổi như nó, thật ra như thế là quá sức chịu đựng. Ừa thì nó đi đánh trận trông oai hùng lắm (đẹp trai nữa) nhưng thật sự nó cũng chỉ có 15 tuổi thôi, những suy nghĩ trả thù lắt léo thật sự là ngoài tầm với.

Còn về Đồ Án Cổ, bỏ qua cái trò tiểu nhân ganh ghét hại người %$@#%^ ở phần đầu phim, đến phần thứ 2 khi vui đùa với Trình Bột, thực sự lại là một con người hiền hòa. Và ông yêu thương nó thật lòng. Cái ngày nó mặc bộ giáp đánh trận, Đồ Án Cổ đã nhìn ra hình bóng của Triệu Tướng quân năm xưa ở nó và ông đã nghi ngờ, đã đọc được âm mưu của Trình Anh. Nhưng đến lúc trong trận chiến, khi Trình Bột lớn tiếng hét “Cha nuôi cứu con”, Đồ Án Cổ mang theo mình mối nghi ngờ về hậu duệ của kẻ thù, vẫn thúc ngựa quay lại, một mình xông pha cứu Trình Bột. Và nhận được một mũi tên suýt chết.

Trình Anh. Trình Anh đã bao nhiêu lần có thể giết được Đồ Án Cổ, vì ông là đại phu cho hắn, có thể lén bỏ thuốc độc vào. Nhưng không. Ông chờ, chờ đến ngày Trình Bột lớn, để dắt nó đến trước mặt Đố Án Cổ, nói cho hắn biết nó là ai và ông là ai. Để dìm Đồ Án Cổ trong nỗi thống hận vẫn chưa giết chết được hậu duệ của kẻ thù. Như đã nói, đây mới chính là sự trả thù tàn độc nhất. Vậy mà, đến lúc Đồ Án Cổ thập tử nhất sinh, Trình Anh vẫn đưa cho hắn viên thuốc cứu mạng duy nhất. Vì sao? Vì Trình Bột lúc đó đã nói “Nếu cha không đưa thuốc cho con, con sẽ chết cùng cha nuôi”. Cơ hội giết kẻ thù lại một lần nữa vuột khỏi tầm tay. Bởi nỗi sợ mất đi đứa con mà ông đã sớm xem như ruột thịt. Lúc đó, không phải vì ông sợ mất đi công cụ trả thù, mà chính là sợ mất đi đứa con trai duy nhất.

Cái lúc Trình Anh dẫn Trình Bột đến đòi mạng Đồ Án Cổ cũng đến. Trình Bột lại đấu với Đồ Án Cổ. Và hận thù sẽ kết thúc. Khi Trình Anh đứng chắn giữa hai người, tìm cách cản Đồ Án Cổ và bị đâm một nhát, rồi ngay sau đó Trình Bột tận dụng cơ hội và sơ hở mà đâm Đồ Án Cổ. Kết thúc. Đồ Án Cổ chết, Trình Anh cũng chết. Người khởi nguồn hận thù và người nuôi dưỡng hận thù. Tự nhiên có suy nghĩ, tốt nhất là nên như vậy. Bởi vì Trang Cơ phu nhân có dặn Trình Anh một câu khi trao đứa nhỏ: “Sau này nuôi dưỡng nó, không được cho nó biết bố mẹ thật của nó là ai, để nó sống một cuộc sống bình thường của một bá tánh bình thường”. Nhưng Trình Anh đã vì thù hận mà đã nuôi dưỡng đứa trẻ ấy bằng một kế hoạch của thù hận. Để rồi, hôm nay, Trình Bột 15 tuổi, tự tay giết chết cha nuôi, người nó luôn ngưỡng mộ và người cha luôn yêu thương nó, cũng đã chết.

Trình Anh và Đồ Án Cổ cùng chết là hợp lí. Nhưng thật sự quá xót xa cho Trình Bột, hay Triệu gì gì đó, vì đến lúc này, lúc 15 tuổi, nó mới thật sự là “Triệu Thị Cô Nhi”.

7 Comments Add yours

 1. Super Sliver nói:

  Hờ, cái đấy anh ủng hộ, review phim Nhật thì càng tốt. Anh cũng thích phong cách của phim Nhật nhưng tội cái k có người đủ tin tưởng để giới thiệu phim. :D
  Mà em ghê thật đấy, rành cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh, khủng bố quá :(

 2. Super Sliver nói:

  Lọ mọ vào blog của em, thấy cái bài review này là click liền, khổ dân nghiền phim mà :D
  Thấy cốt truyện em giới thiệu đoạn đầu có vẻ hay, anh cũng thích thể loại tâm lý nữa nên đang định down về xem, nhưng mà lên IMDb thấy phim được có 6.1 (điểm quá tệ) :|
  Anh có thói quen, phim nào mà chấm dưới 6.5 là k xem. Em thử cho lời khuyên xem phim này có đáng xem không hộ anh? Bởi vì k hẳn lúc nào IMDb cũng đúng, nhất là với phim châu Á.

  1. Theo em thì không. Mạch phim chậm nên nếu ai quen xem kiểu phim tâm lí hay hành động kiểu Mỹ thì sẽ khá chán. Diễn xuất cũng tầm tầm, không phải là xuất sắc. Một nhân vật tự dưng biến mất khó hiểu. Và tuy nói về tâm lí gia đình nhưng em thấy một số đoạn nó không hợp lí lắm. Giống như đạo diễn muốn cố tình tạo ra một bộ phim tuy có cốt truyện có vẻ hoành tráng (trả thù này nọ) nhưng ẩn sâu trong đó là tâm lí tình cảm gia đình thường thấy để khắc họa tình cảm gia đình, nhưng thật sự là làm chưa tới.

   Bài trên của em đúng ra là cảm nhận chứ không hẳn là review, vì em viết lúc mới xem xong và em cảm nhận về tâm lí của nhân vật thực trong phim chứ chưa đi vào đánh giá tổng quát chung của phim.

   1. Super Sliver nói:

    Về cái phim chậm thì k lo, anh cũng là fan phim Nhật mà, phim Nhật vốn đã là “chúa chậm” rồi thì còn phim nước nào chậm hơn nữa :))
    Còn về nội dung theo như em nói thì nó đúng với điểm 6.1 thật.
    Thôi, k xem nữa! Dù sao, cảm ơn em đã tư vấn. :D

    1. Anh cũng xem phim Nhật ạ? Em đang học Nhật Bản học này ^ ^ phải cái đang thi nên có cả 1 cái list phim Nhật cần xem mà chưa xem dc :(((

     Lần sau em sẽ đưa ra lời khuyên và chấm điểm cho phim luôn trong bài review để tiện cho mọi người :) Anh tiếp tục ủng hộ blog em nhé. Vì lý do công việc nên em đang luyện viết review và rất cần những lời nhận xét a ^ ^

 3. haha ~ ss cũng chưa xem nữa ~ nhưng đúng là thích cái mặt của bé đóng chính thật, hôm trước ss coi một show có nó dễ thương lanh lợi đẹp trai lại là dv múa nữa, sau này chắc là ghê gớm lắm :)))
  thích tạo hình của PBB cực kì ~ siêu đẹp !

  1. Ừ, tạo hình của Phạm Băng Băng đẹp thôi rồi luôn~ Đúng là mỹ nhân mà. Em thích cả thằng cu lúc nhỏ lẫn lúc nó 15 tuổi. Thằng cu lúc nhỏ diễn xuất hay~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s