[Review] Bad Teacher – Không phải cứ nhân vật chính thì là người tốt


Ừm, câu mở đầu quen thuộc, hôm nay vừa xem xong Bad Teacher. Không thích tên tiếng Việt là “Cô giáo lắm chiêu” nên trong bài sẽ gọi tên gốc là Bad Teacher.

(“She doesn’t give an “F”” ;)))) ;)))))

Nếu bạn là người thanh lịch hòa nhã, chả mở mồm chửi thề bao giờ, e ngại nói chuyện thẳng thừng về tình dục, thì tốt nhất bạn nên ở nhà, đừng có coi phim này. Chửi thề như trâu như tróa, chuyện làm tình, nâng ngực, mông má cứ thế mà tương thẳng vào mặt.

Và nếu trong đầu bạn có cái định nghĩa “Nhân vật chính là người tốt” và “Trong các nhân vật ít ra cũng có người tốt” thì tốt nhất bạn cũng nên ở nhà đi, kẻo xem xong lại hẫng rồi bảo “Phim gì kì vậy”. Thế nhé!

Tóm tắt phim thì là thế này: Em Elizabeth Halsey (Cameron Diaz) vừa dạy xong 1 năm ở trường cấp 2 tên-gì-ấy-quên-rồi thì cuốn gói đi lấy chồng giàu. Ai ngờ chồng em (kèm mẹ chồng – hắc hắc, mình khẳng định anh này là Cự Giải) phát hiện ra em cưới ảnh chỉ vì tiền nên đá em cái viu. Em chẳng còn cách nào khác lại quay về cái trường cũ, nhận lại vị trí giáo viên và đặt mục tiêu mới là phải đi nâng cấp vòng 1 để vươn tới mục tiêu to hơn là hớt 1 anh nhà giàu khác. Thế là em lao đầu vào làm đủ trò để kiếm tiền nâng ngực, trong đó có kèm cưa cẩm anh giáo viên dạy thế nhà-cực-giàu Scott (Justin Timberlake) và đối đầu với em tình địch dạy lớp đối diện Amy.

Như đã nói, cả cái phim này chả có đứa nào là người tốt hết. Ý là tốt kiểu thiên thần, tình yêu là tất cả, tiền bạc hay tình dục là chuyện nhỏ bỏ qua. Hay kiểu anh tuấn tiêu sái giỏi giang chuyện gì cũng biết. NO!!!!!!

Đầu tiên là em Elizabeth nhân vật chính đáng yêu nhé. Em làm nghề giáo bởi vì được nghỉ nhiều, lại ko cần nhiều trách nhiệm (hở?) Em đào mỏ. Em vào lớp giảng bài bằng cách chiếu phim cho học sinh coi, còn em thì ngủ hoặc gục xuống bàn chơi thuốc. Chương trình rửa xe từ thiện của học sinh thì bị em biến thành cái sexy show câu dẫn, tiền quyên góp em vẫn cứ nộp lại nhưng em lấy tiền tip của khách chẳng khác gì trong hộp đêm (mà đây là rửa xe từ thiện mà, cái trò lấy tip ở đâu ra vậy???). Đến lúc em biết nếu lớp em mà có điểm thi cao nhất trong kì thi toàn bang thì em sẽ được trao giải 5700$ em mới điên lên lao vào dạy. Và mọi người tưởng sẽ có màn cảm hóa học sinh, biến 1 cái lớp nguyên cả học kì ngồi coi phim thành lớp đạt điểm cao nhất hả? NO!!! Bằng cách nào thì coi đi rồi biết, nhưng chắc chắn đừng vọng tưởng cái viễn cảnh gì tươi đẹp. Em vàng hoe, háo tiền, bất chấp làm đủ trò để kiếm tiền, chơi cần sa, vô trách nhiệm? Người tốt?

body của Cameron Diaz đẹp vãi đạn!!!!!

Tiếp theo là nhân vật của anh Justin Timberlake anh tuấn tiêu sái. Ờ, vẻ ngoài của anh công nhận rất anh tuấn tiêu sái, xe hơi của anh cũng tiêu sái anh tuấn. Nhưng xin thề anh cóc có phải một thằng đàn ông đáng để bạn mơ tưởng. Anh vuốt đuôi người ta nhanh như chong chóng ấy*cười ruồi* Người ta nói sợ cá mập thì anh bảo cá mập làm tan nát gia đình, người ta nói nhưng mà cá mập đẹp thì anh bảo là ôi sinh vật tuyệt vời, xong người ta bảo là nhưng nó vẫn đáng sợ thì anh bảo đó là một lỗi của tạo hóa. Nói vuốt đuôi như mấy em tóc vàng hoe không có  não! Và anh vẫn cứ là lăng nhăng với em Elizabeth dù trước đó đã dating với em Amy. Hì, thế có phải anh là nhân vật tốt?

Em Amy, đối thủ của Elizabeth. Giáo viên tiêu biểu, năm nào lớp của em cũng đạt điểm cao nhất. Nhưng em giả tạo một cây. Thật ra mình nghĩ em bị chứng cuồng vọng mấy thứ tốt đẹp một cách biến thái nên đâm ra em giả tạo thành phản xạ. Như kiểu em nghĩ “Thế này mới là tốt, người ta mới khen” và em làm theo chứ em chẳng thật tâm xem nó là điều tốt. Và em thật sự biến thái nữa.

Và cuối cùng, anh Russell, giáo viên dạy thể dục, đeo em Elizabeth. Là người duy nhất hiểu được em, tung hứng với em như đúng rồi. Nhưng anh là giáo viên dạy thể dục, tiền lương còm cõi, thân  hình mập mạp. Cho hỏi em Elizabeth có chịu anh? Hay bất cứ em gái mộng mơ nào sẽ chịu anh nào? Không phải là người không tốt, mà theo thông thường, anh là loser.

Mà nói trắng ra là toàn bộ dàn nhân vật chẳng có ai là tốt hết. Hoặc là không tốt, hoặc là loser.

Và mình bảo bạn là nên đi coi phim này đi (à quên nhớ đọc lại phần warning ở trên).

Mâu thuẫn? Bởi vì không phải cứ là phim thì phải có nhân vật tốt. Phim cũng chỉ là phản ánh đời thực. Và đó là đời thực đó. Bad Teacher chính là đời thực đó. Hối lộ giáo viên để con mình được điểm; quan liêu, sợ điều tra sâu hơn sẽ bị mất danh hiệu; hối lộ cho học sinh điểm cộng để điều tra đối phương; đào mỏ; thiếu trách nhiệm; những cô bé không thèm cặp với những câu bé có tâm hồn phong phú vì cho là sến; những cậu trai xem một đứa là anh hùng chỉ vì đứa đó từng quan hệ tình dục; và tình dục là để thỏa mãn nhu cầu thể xác. Quen không? Quen!

Xem phim, đôi lúc nhăn mặt nghĩ, “Trời ạ người kiểu gì kì cục vậy?”, rồi liền tự nói với bản thân, “Trên đời có đứa như vậy đó”. Cũng có lúc cái sai thắng cái đúng đó.

Cameron Diaz, Justin Timberlake, Lucy Punch, Jason Segel… vv.vv diễn xuất rất tốt. Mà tự nhiên mình nghĩ, có khi họ không phải là diễn. Có lẽ, họ chỉ là nhớ lại một ai đó giống như nhân vật họ từng gặp, hay lôi một chút xấu xa mà mỗi người đều có trong người họ ra, sau đó bắt chước, cộng thêm một chút làm quá lên. Vì cảm giác họ cho mình rất thật. Vì có lẽ mỗi nhân vật không có nội tâm gì sâu sắc, giằng xé hay quằn quại. Họ chỉ là những người bình thường có những suy nghĩ bình thường. Như phim chỉ là một lát cắt của cuộc sống chẳng phải màu hồng.

Phim công nhận làm táo bạo. Kiểu như mở mồm ra là “What the f***” với lại  “I wanna f*** …” và cả mấy góc quay vào mấy chỗ nhạy cảm nữa. Thấy phim này mà do Việt Nam làm là bị cấm chiếu là cái chắc, vì vừa sếch xiếc lại vừa “chẳng có tí ánh sáng lạc quan” hay “con người [Việt  Nam] đâu phải như thế” hay là “Bôi bác ngành giáo dục!”. Nhưng mà phim Mỹ làm thì cứ OK thôi.

Một lần nữa nhắc lại, nếu bạn là người không thể chịu nổi “What the f***” và những câu thoại thẳng thừng về tình dục dội ầm ầm vào tai và luôn tin tưởng vào những cảnh tươi sáng hài hước, vào “người người ai cũng tôt” thì mình khuyên  bạn nên ở nhà, đừng xem phim này làm gì. Nhưng nếu bạn OK với tất cả những thứ trên, mình rất rất recommend hãy xem Bad Teacher, vì đơn giản, bạn sẽ cảm nhận được hơi thở của thực tế đang tát vào mặt bạn đó. Đáng tiền!

Phim được khởi chiếu vào ngày 29/7/2011.

6 Comments Add yours

 1. Hien Minh nói:

  đã xem rùi nha tiểu Nguyệt… Cực kì kết quả chân dài miên man của Cameron nha, àh cả mấy kiểu ảnh khủng bố bên máy phô tô nữa… xem phim này ko nên tu Coca ko chết vì sặc….

 2. đọc Review của pạn xong, mình mún coi film này liền… thx pạn nhìu nha ^

  1. you’re welcome! Mình rất vui khi nhận dc phản hồi về những bài review của mình. Cũng thanks bạn luôn :X:X

 3. hoa nói:

  Tuyệt vời xD~~~~~~~~~~` Banzaiiiiiiiiiiiiiiiiiii!!!!!!!!!!!!
  Này chắc black comedy, mà thể loại này bọn tôi thích lớm~~~
  Cám ơn cô gái vì bài review. Đổi lại, thử xem phim Pineapple Express đi, có anh Seth Rogen đóng Thanh phong hiệp với Jay Chou á, coi vui lắm >:D

  1. Anh Seth lại đóng với anh Jay à :)))))

 4. Hy-chan nói:

  Tát vào mặt a~ =))))))~

  Vầng tôi đã kết vai của Diaz chỉ vì câu “f**k my ass* của em ngay trailer! Cả “cô phải nâng cả hai bên”, ối trời ạ. Và vâng cái trailer cũng spoil đủ cảnh rửa xe sexy show của cô ấy rồi =)))))))!

  Nếu bảo phải nhận xét, tôi nói phim này là phim hài tục bựa! Kết hợp nhuần nhuyễn cả ba yếu tố nhóe :P~

  Bạn nào đang kiếm phim nghiêm túc nên đi xem Captain American hay Cowboy vs Aliens đi :)))~ Phim này đúng là phi thường giải trí a~

  Nhưng đây là mùa gì??? Mùa hè!!!!! Mùa của giải trí!!!! Hurayyyyy~

  Thế này mới đúng là review em ạ =))))))~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s