[Review] Ba Chàng Ngự Lâm – Đẹp hoành tráng!!!


Đã xem Ba Chàng Ngự Lâm từ hôm thứ Hai vừa rồi nhưng mãi đến bây giờ mới viết review. Thật tình có chút bận bận a~ Nhưng dù bận thì bận chứ mình vẫn cứ muốn đi xem lại Ba Chàng Ngự Lâm ạ, vì phim rất đỉnh, đỉnh từ màn hiệu ứng 3D đến trai gái trong phim quá đẹp và nội dung phim thì rất rất ổn.

Nội dung của Ba Chàng Ngự Lâm kể về trai quê mà siêu cường đẹp trai vùng Gason tên D’Artagnan mò mẫm lên Paris thành thị để nối bước con đường trở thành Ngự lâm quân của cha mình. Vì là trai quê cộng thêm tuổi đời còn nhỏ nên bạn D’Artagnan thân mến lần lượt đụng độ rồi thách đấu với 3 anh già Ngự lâm quân siêu nổi tiếng là Arthos, Aramis và Porthos. Tuy vậy, 3 anh già thật ra đang chán chường vì bị thất sủng vì thất bại trong một nhiệm vụ mà lỗi không phải là của 3 anh, là do 3 anh bị lừa bởi đại cường mỹ nhân Milady, vợ cũ của anh Arthos (sau khi bị lừa thì mới trở thành “vợ cũ”). Ấy mà thật may nhờ bạn D’Artagnan trai quê tính cách xốc nổi bừng bừng như lửa mà 3 anh lại nổi máu Ngự Lâm quân lên, từ đó tiếp nhận một nhiệm vụ mới là ngăn cản cuộc chiến tranh giữa Pháp và Anh quốc, một âm mưu rất chi là bẩn bựa hèn hạ bởi Đức Giáo hoàng đang muốn tiếm ngôi.

Đấy, nội dung phim là thế mà nội dung truyện cũng là thế (Nguyệt không đọc truyện nhưng đã check wiki :”>). Mà phim lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Ba Chàng Ngự Lâm cũng nhiều vô thiên lủng rồi, lần này để tạo ra điểm khác biệt thì các bác làm phim đã cho màn hiệu ứng 3D vào để cho mấy anh đẹp trai thời Trung Cổ theo kịp trending 3D siêu hot thời nay. Mà quả thật hiệu ứng 3D của phim làm quá đẹp luôn. Có cảm giác là bụi, kiếm và đạn đang chuẩn bị văng ra khỏi màn hình rồi bắn thẳng vào mặt mình ấy. Các cảnh hoành tráng như là cung điện Paris hay điện Buckingham hay thành Venice nhờ 3D mà rộng ra, sâu hơn, vì thế mà mấy đứa hay mộng mơ nhìn vào chỉ có nước lăn ra chết vì thèm được chạm tay vào. Nói chung là 3D lần này quá hoành tráng, quá đỉnh.

Xem phim thì có mấy từ sau cứ liên tục được thốt lên: Sao.các.bạn.đẹp.thế????? Bạn (tiểu thụ) D’Artagnan da trắng tóc dài môi đỏ, phi thường đẹp. Bạn Constance, tình yêu đầu đời của bạn D’Artagnan, phi thường đẹp. Bạn Milady kiêu kì đểu giả, phi thường đẹp. Bạn Vua Louis XIII và vợ bạn là Hoàng hậu Anne thì phi thường dễ thương. Ai mà theo trường phái duy mỹ yêu cái đẹp thì đi xem Ba Chàng Ngự Lâm nên chuẩn bị sẵn khăn giấy với thuốc trợ tim nha, vì cảnh đẹp, nhà đẹp mà người và phục trang thì phi thường đẹp luôn. Nguyệt xem phim là lăn ra chết mấy lần vì các bạn. Và ngoài chuyện mẫu mã bên ngoài ra thì Ba Chàng Ngự Lâm cũng rất OK phần nội dung bên trong ạ. Nguyệt rất thích mạch phim liền mạch và nhanh vù vù như vậy. Phim có mở có đóng rất chỉn chu và không một nhân vật nào bị rơi vào cái hoàn cảnh “im thin thít, lặn mất tăm”. Có lẽ vì làm từ tiểu thuyết ra nên không lo kịch bản bị đuối hay kết thúc quá nhanh, mà các màn cao trào hành động và hài hước cũng được đan xen rất hợp lí, tạo cảm giác dễ chịu và khán giả thì luôn luôn phải dán mắt vào màn hình, hầu như không có cơ hội cho việc ngủ gục. Dạo gần đây xem hơi nhiều phim chậm lẫn một vài phim mà có kết thúc “ủa gì kì vậy” hay là “ủa nhân vật kia/nọ/kìa tự dưng biến đâu mất rồi” thật có chút nhàm chán, nay được xem một phim chỉn chu như vậy thì cảm thấy rất sung sướng nha.

À mà đã là phim của “Paris thế kỉ 17” thì dĩ nhiên không thể thiếu chuyện tình củm. Phim có đến 3 màn tim bắn điện xẹt rất chi là giật gân ạ. Đầu tiên phải nói đến chuyện tình yêu hơi có phần hắc ám của bác già Arthos và đại mỹ nhân Milady, vì rõ ràng bác quá yêu nàng mà nàng lại chơi bác một cú quá đau. Bác hận nàng thấu xương thật ra cũng vì bác yêu nàng thấu tận tâm can. Cái này nghe ra cứ như phim chưởng của Tàu, cơ mà tình yêu cơ bản là thế, ở nơi nào mà chả vậy, phải yêu nhau thật sự thì mới có cái gọi là giận, là hận. Nhưng thà như thế còn hơn là chấp nhận một cuộc đời khô khan không có tình yêu. Chả thế mà Tử Vy trong Hoàn Châu Cách Cách từng dẫn lời của mẹ mình là Hạ Vũ Hà rằng: “Đợi cả một đời, hận cả một đời, nhớ cả một đời, oán cả một đời; nhưng vẫn cảm kích trời xanh đã cho người có được một người để đợi, để hận, để nhớ và để oán. Nếu không, cuộc sống chẳng khác nào cái giếng cạn khô, vô vị tẻ ngắt” (à quotation này có hơi lạc quẻ về mặt không gian thời gian nhưng thực sự thấy có chút hợp lí), chả thế mà ở đoạn gay cấn Arthos đã khuyên D’Artagnan hãy lựa chọn tình yêu thay vì đất nước. Mà tình yêu của bác dành cho Milady cũng đâu đến nỗi sai lầm, khi hành động cuối cùng của nàng cho bác chứng tỏ nàng hiểu bác đến nhường nào. Nói chung là chàng nàng yêu nhau bên tám lạng người nửa cân cả, chỉ có điều dính dáng hơi nhiều đến “tiền bạc” và “đất nước”, cuối cùng đâm ra sôi động trồi lên sụt xuống chẳng khác gì cái đồ thị hình sin, rất vui.

Bác Arthos già
Đại mỹ nhân Milady de Winter

Thứ hai là chuyện tình củm rất điện xẹt của bạn nhân vật chính D’Artagnan và một mỹ nhân nữa, nàng Constance. Thật ra chuyện hai bạn không có nhiều ý nghĩa để bình luận, chỉ có điều là nó dễ thương quá sức và lãng mạn quá sức đâm ra khiến mình xoắn ơi là xoắn. Cuối cùng là một chấm phá nho nhỏ rất đáng yêu, chuyện tình cảm trẻ con của Vua Louis XIII và Hoàng Hậu Anne. Mình rất thích cách Vua Louis XIII miêu tả cảm giác của bản thân khi đứng cạnh người mình đang để ý. “Cảm giác như không thể nghĩ gì khác ngoài nàng, rất sợ đến gần nàng vì sợ nàng sẽ nghe được tiếng tim đập quá mạnh của mình….”. Rất chân thành và rất đáng yêu. Và đặc biệt là chính cặp đôi này lại đem đến một thông điệp be bé mà mình nghĩ không phải ai cũng có thể làm được: Khi yêu, hãy chân thành  bày tỏ tình cảm. Đừng hy vọng người ta hiểu lòng mình, khi mình không mở lòng ra với ai.

Cặp đôi điện xẹt
Cặp đôi dễ thương

Ba Chàng Ngự Lâm suy ra thì không quá xúc động sâu sắc, không u buồn tối tăm, lại không khoe cơ bắp hay khoe mông, không cảnh H, ấy vậy mà lại là phim mình thật nhất trong thời gian gần đây. Đấu kiếm, cung điện, váy xòe, tình yêu nảy nở trong thành phố tình yêu Paris, con tàu bay rất fantasy và một lý tưởng quá sức lý tưởng: “Một người vì mọi người. Mọi người vì một người”, rất đơn giản. Nhưng đôi khi chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống một chút, quay trở về những lý lẽ đơn giản của thời Trung cổ một chút, sẽ đích thực cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Recommended film!!!

Bộ phim ‘ The Three Musketeers’  do Galaxy phát hành, sẽ được công chiếu rộng rãi toàn quốc kể từ ngày 21/10/2011 cùng ngày với Mỹ.

3 Comments Add yours

  1. Hy-chan nói:

    Screencaps đã thấy đẹp phim còn đẹp cỡ nào nữa ta @_____@???

    1. phim đẹp vô đối, phải cái là 3D, ko biết cô có coi dc ko?

  2. YunJae Gà nói:

    em Gà nè s. em nhỏ rất muốn coi, nhưng sao ko có 2D em nhỏ đi CN :((((((((((9

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s