[Review ngắn] Vũ Điệu Đường Cong – Đơn giản là mình thích!!


Sau tối qua viết bài review cho Gokusen tự cảm thấy mình viết chán như thịt luộc không chấm mắm nên chả dám để 1 chữ “review” lên title nữa, mà đang có tâm trạng nên cũng không muốn viết gì nghiêm túc. Lâu rồi không lảm nhảm linh tinh, giờ lảm nhảm linh tinh cho vui.

Thừa nhận rằng không chú ý gì đến cái phim này cả, cũng không có tính đi coi, nhưng sau khi nghe anh Poly và anh Trung khen thì mới chú ý và quyết định đi coi. Bây giờ muốn cảm ơn hai anh ghê gớm vì mình được bữa cười toe toét và thỏa mãn với phim. Phim làm rất là ổn và rất là thú vị nha. Một phim điện ảnh thành một bộ phim truyền hình dài tập nhưng vẫn rất có chất điện ảnh, và ý tưởng này lại đem đến một ý nghĩa hay hay rằng cuộc đời cũng giống như một bộ phim, chỉ khác là nó không có kịch bản để chuẩn bị trước và nó không như điện ảnh, có thể bỏ đi một cảnh quay không vừa ý mà  quay lại, diễn lại. Mình thích kinh khủng mấy khung hình hình tranh vẽ lật lật để chuyển sang một cảnh khác, một đoạn phim về một nhân vật khác, thích luôn cả những tiêu đề cho từng “tập” phim nữa, ngắn gọn và súc tích rất hài hước.

Không biết vì lẽ gì mà phim lại có tên là Vũ Điệu Đường Cong, mình nghĩ là nếu đặt theo tên tiếng Anh là “Mỳ Ăn Liền” thì mọi người sẽ không hứng mà đi coi chăng? Có lẽ vậy, Vũ Điệu Đường Cong nghe ra nó vẫn cứ sẹc xi và gợi trí tò mò. Chứ cái tựa “Mỳ Ăn Liền” mới đích thực là cái gì mà bộ phim nhắm tới. Từ hình ảnh thương hiệu mỳ gói “Mỳ Voi Vui” đi xuyên suốt phim từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc đến những gì mà phim này chọc ngoáy. Coi hết phim thì trong đầu chỉ còn đọng được mấy từ: Đá đểu! Ai có tư tưởng đi xem một phim nghiêm túc hài lãng mạn với một câu chuyện chặt chẽ chỉ-có-hai-nhân-vật-chính-với-nhau thì mình thề thể nào cũng thất vọng với cả buồn ngủ díp mắt luôn, nhưng ai khoái kiểu Táo Quân cuối năm lôi đủ chuyện trong nhà ngoài đường trên trời dưới biển ra chọc bên này ngoáy bên nọ thì đảm bảo sẽ khoái phim đến chết. Và phim vẫn rất chỉn chu đấy chứ. Các chi tiết đều không bị thừa mứa, có kết có mở rất tốt, đặc biệt là “Mỳ Voi Vui – Mỳ ăn liền hàng đầu Việt Nam” =)))) (khoái cái chi tiết đó nhất nhất nhất luôn :)))) hay như câu nói của mẹ Long: “Đừng để má xuống lỗ rồi mà vẫn chưa có ai gọi bằng bà nội” trong trailer chẳng hạn (đáng tiếc, cái kết của chi tiết này buồn quá).

Có những đoạn phim khá hẫng, nhưng nếu xem theo góc nhìn của một “phim truyền hình của cuộc đời” thì sẽ thấy, ồ cũng hợp lí thôi mà. Phim đơn giản mà cuộc sống, những sự kiện bắt đầu và kết thúc vào bất cứ lúc nào chúng muốn, không báo trước và cực kì tùy hứng. Những tập phim cuộc đời trôi đi đơn giản và sẽ không bao giờ có lúc kết thúc, như khi đạo diễn Cường trong phim bảo rằng anh đã từ chối làm tiếp phần 2 (cứ cho là vậy đi) của bộ phim mà anh đã đạo diễn trong phim. Kết thúc của phim giống như một cái kết tạm, nhưng cuộc sống thực tế sẽ tiếp tục tiếp diễn. Nhưng mình không thích cái đoạn đám cưới cho lắm, đấy là đoạn duy nhất mình cảm thấy phim đúng là như “mỳ ăn liền”, nếu đoạn cuối cuối cuối cùng có thêm một chút giải thích kiểu bạn Bình Minh vẫn tiếp tục xuất hiện thì sẽ chỉn chu hơn.

Các diễn viên trong phim đóng rất tự nhiên, không tạo ra sự khó chịu nào cho khán giả. Thích nhất Tăng Nhật Tuệ đóng vai em Bảo gay (thật ra là bóng lộ), cái kiểu bitchy chảnh ói mà siêu cường dễ thương; chỉ hơi tiếc đoạn em Bảo và người yêu “sét đánh” của ẻm sao ngắn quá, muốn thêm muốn thêm, fangirl muốn đoạn đấy kéo dài thêm nữa a, tiểu thụ đáng yêu chết đi được a~~~~~ Lời thoại trong phim cũng siêu cấp ổn, toàn kiểu ngắn gọn gây hiểu lầm như “Đút vô chưa?” thôi =))))

Lại không biết kết lại thế nào, đơn giản chỉ là mình thích Vũ Điệu Đường Cong cực. Thôi thì ngắn gọn thế này: Khác với cái bài viết nhạt toẹt này của mình, Vũ Điệu Đường Cong – Instant Noodle rất xứng đáng là “mỳ ăn liền hàng đầu Việt Nam”, rất mặn mà, rất đậm đà và rất thú vị a~

2 Comments Add yours

  1. Có vẻ hấp dẫn ;;) Thỉnh thoảng đổi gout cũng hay, chứ tâm lí tình cảm hành động viễn tưởng suốt chán r :))
    Mà đây là phim dài tập nhỉ?

    1. Không, phim điện ảnh bạn ạ. Nhưng họ làm như kiểu một phim truyền hình dài tập ấy :D Phim chiếu rạp từ ngày hôm nay nhé :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s