[Review] Nàng Men Chàng Bóng – Dafug did I just watch?


Nói chung là tự dưng có hứng kiểu Nhân Mã thần thánh nên mới viết review *cười*

Mở đề quen thuộc: Hôm nay là premiere của phim Nàng Men Chàng Bóng ý.

Nội dung như sau: Bạn Út Chót là một nàng “men lì” võ công cực kì thần thánh chuyên cứu khổ cứu nạn giúp người, dân gian người ta gọi là “bao đồng”. Bạn Ẽo Ợt là một chàng ‘yểu điệu thục nữ – quân tử hảo cầu’, dân gian người ta gọi là “bóng lộ” mà theo Harry Potter thì gọi là “Nhớt”. Hai bạn là bạn từ hồi nhỏ ha. Rồi bạn Ẽo Ợt bị ba má ép cười vợ, bạn Út Chót ra tay cứu giúp ha. Rồi trong một lần bạn Ẽo Ợt đòi nhảy lầu cao mét rưỡi để tự tử và bạn Út Chót lại cứu rồi vô tình bạn bị té rồi bạn Ẽo Ợt cứu lại bạn rồi hai bạn ôm nhau rồi BÙM, bạn Ẽo Ợt hết bóng. Bạn Ẽo Ợt chuyển qua yêu bạn Út Chót, bạn Út Chót hết ‘men’ và BÙM, hai bạn yêu nhau. Thế là hết phim.

Vâng vâng mình hiểu ý biên kịch và đạo diễn rằng người ta ai cũng có lúc nhầm tưởng. Theo lý giải của phim thì bạn Ẽo Ợt vốn chuẩn men nhưng do bạn thích mấy trò con gái rồi bị mọi người chọc riết rồi bạn đâm ra NHẦM là bạn bóng thật, rồi nhờ bạn Út Chót mà bạn hiểu ra tất cả và quay trở về con người thật của mình. Vâng vâng vâng quả là một cú vả vào mặt với những người đồng tính và những fangirl như mình. Nhầm thế vẹo nào mà nhầm đến tận gần chục năm? Hãy cho ra 3 giải thiết như sau:

1 – Bạn Ẽo Ợt là chuẩn men, không thích đàn ông chỉ thích bánh bèo: Như ở trên, đây là một cú vả vào mặt. Đầy tính vô lí, vì bạn ấy thấy hạnh phúc sung sướng tột đỉnh như thể ‘được sinh ra lần nữa’ khi giả gái.

2 – Bạn Ẽo Ợt là bóng: Hợp logic lúc đầu phim, nhưng kết thúc phim hai bạn yêu nhau, vì vậy giả thiết này bị loại bỏ.

3 – Bạn Ẽo Ợt là BI: Đây là giả thiết mang tính chấp nhận được nhất, nếu cố gắng. Nhưng một lần nữa, tâm trạng của bạn lúc giả gái đã gạt phăng giả thiết này, vì ai cũng biết BI là người có cảm xúc tình yêu và tình dục với cả hai giới nhưng họ không có ý muốn chuyển đổi giới tính.

Nhưng bạn Ẽo Ợt thấy tan chảy khi nhìn thấy mấy anh bụng 6 múi, yêu đàn ông trong mấy năm trời, thấy hạnh phúc khi được làm con gái, leo lẻo nói rằng “Tui đâu có thay đổi được giới tính của mình” và cuối cùng bạn yêu một em bánh bèo 3 vòng có đủ. Thế bạn thuộc thể loại gì? Dĩ nhiên chỉ còn có thể lí giải là sự tưởng tượng thần thánh và khiếu hài hước câu khách cũng thần thánh của biên kịch và đạo diễn đã sáng tạo ra thể loại thần thánh như bạn mà thôi.

Nếu tính logic của phim là một cú vả vào mặt, thì cách phim được truyền tải là cả một cú đấm vào não. Hài rẻ tiền thô tục, trên hết là đường dây câu chuyện quá sức rời rạc, không ăn nhậu gì với nhau, diễn viên đa phần là ‘hét’ khiến não thấy đau kinh khủng, thoại lúc đời thực lúc sách vở, đã thế cuối phim còn có một màn độc thoại của bạn Út Chót dường như để giải thích cho khán giả đỡ chửi *cười*

Nói đi nói lại, chửi cũng sướng tay rồi. Thật ra mình nghĩ, nếu đạo diễn không đi sâu vào những yếu tố câu khách rẻ tiền như kiểu ‘bóng’ thái quá của Ẽo Ợt và màn giả gái và tất tần tật những gì đạo diễn nghĩ là hài hước, thì phim có lẽ cũng sẽ ở mức chấp nhận được chứ không bị chửi tan nát thế này. Hoặc phim đi theo hướng như ý đạo diễn, Ẽo Ợt nhầm tưởng thật, nhưng trước đó không có những chi tiết chứng tỏ bạn ấy bóng trăm phần trăm kia; hoặc phim đi theo hướng bạn ấy bóng thật và cuối cùng cũng tìm được một chàng yêu bạn ấy vì chính bạn ấy, với sự trợ giúp của Út Chót; hoặc phim bỏ hết những tình tiết chọc cười quá lố về ‘bóng’, và chúng ta có thể chấp nhận bạn Ẽo Ợt là BI. Bác tham quá, tư tưởng hồng phấn quá, cuối cùng phim nó nát như tương. Tại ải tại ai?

Nếu có gì đó để mình thích, thì mình thích bạn giai anh tuấn tiêu sái ngọc thụ lâm phong do bạn Baggio đóng. Bạn này ra tay tương trợ cho bạn Ẽo Ợt hồi lúc đi học bị bạn bè trêu, rồi ngồi nói chuyện với Ẽo Ợt, rồi để Ẽo Ợt hôn má, rồi tỉnh bơ hỏi: “Thấy sao?”. Ầy, ta nói, phim mà khai thác theo hướng bạn Baggio mới đầu chỉ là ra tay cứu giúp, rồi từ từ quan tâm rồi thành yêu nhao có phải là đỡ gạch đá lại tăng thêm fangirl không. Vì rõ ràng nhân vật anh tuấn tiêu sái ngọc thụ lâm phong đó quá sức seme bá đạo, lại còn là seme mặt trơ, rất có thể là kiểu sẽ đứng trước mặt Ẽo Ợt nói: “Ê, yêu rồi, tính sao?” rồi kéo bạn hôn một cái nữa. Thiệt là moéeeeeeee quá đi mà!!!!!!! *fangirl lăn lộn*

Ải, lạc đề rồi.

Nói tóm lại, Nàng Men Chàng Bóng là một cú vả thật sự vào mặt khán giả xem phim. Phim Phước Sang chiếu Tết người ta còn nghĩ Tết thì coi cái gì vui vẻ, bỏ tí tiền không sao, các em nhỏ còn có tiền lì xì. Bỏ tiền mua vé Nàng Men Chàng Bóng vào cái lúc xăng vừa tăng giá, xin lỗi ngoài fan của Đinh Ngọc Diệp và Ngô Kiến Huy với tình yêu thần thánh với thần tượng ra, thì chắc các thể loại còn lại bị úng não cả rồi.

Viết xong tự dưng thấy mình la liếm câu view vãi ra =))))) Mà đang phân vân có nên ngồi viết fic cho cặp Baggio - Ẽo Ợt hêm? :">

15 Comments Add yours

 1. luciferannie nói:

  xin lỗi vì mình không biết phải hỏi ở chỗ nào đây đành vào đây. bài hát nhạc nền của bạn là bài gì vậy? mình xin lỗi nếu làm phiền bạn ah..

  1. Cổ Nguyệt nói:

   Bài đó là Sen nen no niji của nhóm Rin’ feat. với alan :)

   1. luciferannie nói:

    cám ơn bạn rất nhiều nha ^^

 2. Nhu Nguyen nói:

  vãi chưởng review =), thích cái đoạn miêu tả em giai anh tuấn tiêu sái ngọc thụ lâm phong quá nhưng mà không nỡ bỏ tiền ra để chỉ xem mỗi mình em ấy =(

  1. Đừng dại dột. Ở nhà mở lap ra ngắm ảnh Baggio là được rồi chị ơi :)))

 3. Ta có muốn xem phim cũng không đi xem được, mà đọc review kiểu này thì… haizz
  Cái đoạn cuối cùng của review rất là…. fangirl !!!
  Có vẻ như phải chờ một đạo diễn gan dạ không sợ chết, chẳng biết tới khi nào xuất hiện, thì mới có được cảnh phim như nàng muốn !!!

  1. Chân thành khuyên nàng ngàn vạn lần đừng có dại dột bỏ tiền đi xem phim này nha nha nha nha~~~~

   Ý hí hí, phim này vào tay fangirl viết kịch bản fangirl đạo diễn thì thôi, móe chết người luôn ;))))))

   1. ta có muốn xem cũng ko xem được mà, tađang chờ bản lụi của Thiên Mệnh Anh Hùng lên mạng =)))) … fangirl viết kịch bản và đạo diễn, ở VN hình như chưa có đạo diễn nữ, còn biên kịch nữ thì có… nàng ơi, nàng phấn đấu dụ dỗ lôi kéo đi ^^

 4. Nguyen Minh Hanh nói:

  Tui nghiệm ra là giống như bọn tây thôi. Diễn viên vớ vẩn, đầu tư kém thì ko nên đi xem

 5. shinnchan nói:

  Hắc hắc, chị cũng thích Đinh Ngọc Diệp, đừng hỏi lý do, biết chết liền :)) Nhưng kiểu này thì dẹp phim này qua 1 bên :)) Chờ coi Mỹ Nhân Kế coi bộ có lý hơn~

  1. Em cũng chờ phim đó với lại Những Người Viết Huyền Thoại. Ngọc Diệp công nhận dễ thương, em nói cả tính tình ấy. Nhưng chị ấy cần cân nhắc kịch bản kĩ hơn nữa, cứ bừa đại thế này thì hỏng hết cả đường đi.

 6. Hy-chan nói:

  Ngửi thấy mùi Tumblr đâu đây :))))))~

  Review đẳng cấp kiểu, đọc xong là thôi rồi hết muốn xem phim ý hí hí~

  1. Mùi Tumblr là mùi gì vậy? :)))))))

   Tôi phải chấm dứt việc chỉ viết review cho phim dở và phải bắt đầu ngồi review cho phim hay đây!

  2. Hy-chan nói:

   “Dafug did I just watch” =)))))))))))~

   Ráng đi em, viết review phim dở thì dễ, viết phim hay mới khó~

  3. Nhiễm từ Tumblr ra chứ đâu.

   Bởi vậy, phải cố làm cái khó thì mình mới giỏi được :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s