[Cảm nhận] Captain America 3: Civil War (2016)


Nếu phải nói điều mình thích nhất của Cap 3 thì đó là việc phim không dùng Civil War như một chiêu nhá hàng để rồi phút cuối hai phe hợp lại đánh trùm. Cuộc nội chiến đã diễn ra đến tận phút cuối với kết quả chia phe rõ rệt dù chưa thằng nào đánh thắng thằng nào. Fetish của mình là các phim về đồng đội, tất tần tật các phim mà có một team cùng hợp lực làm gì đó mình đều thích cả. Nhưng đến thời điểm này, sau câu chuyện của bé Ủn, Avengers thật sự cần phải có sự rã đám nhất định. Dù trước giờ đều rất thích các phim của MCU, nhưng về mặt lý trí thì mình bắt đầu thấy hơi nhạt, nên cuộc nội chiến này thực sự đã giúp boost cái hứng thú của mình đối với các phim phía sau của Marvel. Tự dưng mình thấy rất thỏa mãn khi kết thúc BvS, một team mới sẽ ra đời. Còn kết thúc Civil War, những đồng đội từng sát cánh bên nhau đường ai nấy đi (dù tim vẫn hướng về nhau ahihihi).

Về phương diện fangirl thì mình chỉ là một con fangirl phù phiếm, thuần túy ham mê những thứ phù phiếm như kiểu các team bay vào đập nhau tay đôi điện xẹt ầm ầm, tàu bay xe cộ gear gủng trông xịn xịn giàu giàu hiện đại thế giới mới. Và đặc biệt là mình hay tưởng tượng thế giới thật bây giờ cũng có các tổ chức giật dây như H.Y.D.R.A này nọ, nên đó cũng là một phần lý do mình thích nhánh phim của anh Cap. Trong phần này thì vai trò của H.Y.D.R.A nhạt lắm tại tự dưng mình thích nói về fetish vậy thôi. Ý tổng kết là trước giờ MCU đều đánh trúng vào sở thích của mình nên con fangirl trong mình lúc nào cũng thích phim. DCEU thì chưa xem nhiều nên hông so sánh nha, nhưng mức độ hóng thì hóng Suicide Squad và Justice League nhiều hơn là phim về từng thành viên. Đoạn này nhảm quá thôi bỏ qua đi.

Về mặt cảm xúc, Cap 3 không đẩy cảm xúc của mình chạm nóc như nhiều đoạn trong BvS, nhưng đoạn Tony biết kẻ giết ba má mình khá hay. Dù mình theo Cap, nhưng cái mặt Cap xấu hổ, ngần ngại, chần chừ để rồi nói một câu: “Tôi biết” tự dưng nó làm mình buồn và thất vọng lắm. Hết phim rồi mình vẫn sẽ theo team ảnh, nhưng cảm xúc của mình nó giống như kiểu người yêu đã từng phản bội rồi nhưng vì yêu quá mà vẫn tiếp tục quen nhau vậy ó. Nghĩ lại về chuyện đó có buồn không, quá buồn luôn. Đến phim này, ảnh không hoàn hảo nữa rồi.

Cảnh hành động rung lắc nhiều quá lắm lúc thấy nhức mắt ghê, nhưng tổng thể thì ổn. Tất cả các cảnh chơi tay đôi đều đã ghiền. Scarlet Witch và chị Boobs quá đẹp luôn. Vision mặc suit nhìn buồn cười. Hawkeye thiếu đất nên thấy tội tội. Black Panther thì… lúc không mặc đồ bó thì nói giọng cố tình cà đớt khó chịu vãi lều, còn lúc mặc đồ bó xoẹt móng ra nhìn giống siêu nhân Gao dễ sợ. Công nhận là rất phế. Và mình rất là mong chờ sự có mặt của Kamen Rider Antoman trong các phim sau có liên quan đến Avengers (có hông mấy mẹ?)

Còn em Nhện. Ừ thì em xinh trai, em nói nhiều (em quen Deadpool chưa?), em steal the show. Nhưng điều gì duy nhất mình muốn nói về em là cái lúc em solo với Cap ấy, mình chỉ nghĩ được rằng: “ANH CÓ BỊ MÙ KHÔNG CAP THẰNG NHỎ GẦY ĐÉT MO NHƯ VẬY HẲN LÀ PHẢI CÒN CON NÍT RỒI ANH MÙ HẢ MÀ ĐÁNH NÓ MẠNH VẬY”. Vụ rủ em Nhện là anh Tony sai quá sai rồi, nó còn đang tuổi vị thành niên mà anh lôi nó đi đấm nhau với một chiến binh 95 tuổi, một sát thủ 95 tuổi, một cựu binh, một chiến binh khác, một má phù thủy với một anh kĩ sư vừa ra tù làm cái quần què gì???

Mình thấy phản diện rất giống một con kiến, giống Ant-man vậy. Tức là kẻ thù to lớn có khi chẳng đánh bại nổi team Avengers, chi bằng những kẻ nhỏ nhoi khó đề phòng như anh ta thu mình thật nhỏ để chui vào và xé toác nội bộ ra từ bên trong. Anh ta chẳng mưu cầu tiền tài và địa vị, điều khiển thế giới. Anh ta chỉ cần phá cái đám siêu anh hùng đó thôi. Con kiến không mơ làm con voi. Con kiến biết sức mạnh của con kiến.

Fanservice nhiều như lá mùa thu. Stucky khỏi bàn, Stony nhìn nhau đau đớn cũng khỏi bàn luôn. Mình chỉ muốn hỏi có ai thấy Falcon rất là tội không? Falcon giống như mấy em tiểu tam, phận đến sau lại còn không được công nhận. Cái thằng cha dzú bự đó, một bên là tình cũ đậm sâu, một bên là vợ mới đã sát cánh trong tháng ngày lạc lõng. Nhìn anh Falcon chọc chọc anh Bucky tự dưng nghĩ đến cái câu thoại kinh điển của các tiểu tam nữ phụ an phận khi buồn vì nữ chính: “Tôi chỉ là tình nhân, lấy tư cách gì mà ghen?” Ahuhuhu thương anh quá. Chắc mình dễ bị kích thích bởi mấy cái hint hint, nên đợt này feels cho Falcon mới lên dữ vậy.

À nụ hôn của anh Cap với cô-nào-đấy-không-muốn-spoil-tên làm người ta có cảm giác đã bỏ lỡ mất mấy tập phim rồi. Giống Charmed hồi nhảy từ phần 3 qua phần 4 ấy.

Con tuym fangirl chấm điểm 8/10 còn khách quan thì 7/10 thôi.

#team_Cap

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s